网站标志
导航菜单
商品搜索
商品搜索:
价格
购物车
购物车 0 件商品 | 查看购物车 | 我的订单 | 我的积分 | 会员中心
点评详情
发布于:2019-10-17 20:26:09  访问:10153 次 回复:1 篇
版主管理 | 推荐 | 删除 | 删除并扣分
Bệnh đái đường Theo Dõi Như Thế Nào Cho Hợp Lý
ng cun t in anh-vit ca giáo s lê kh k, có bn quyn t vin ng\" style=\"max-width:400px;float:left;padding:10px 10px 10px 0px;border:0px;\">Bệnh đái đường theo dõi như thế nào cho hợp lý
Đái tháo đường không phụ thuộc insulin là khi tuyến tụy vẫn tiết được insulin nhưng không đủ cho nhu cầu của cơ thể, hoặc lượng insulin đủ nhưng vì \"một lý do nào đó\" tế bào lại không nhạy cảm được với insulin (tế bào kháng với insulin).
Thông thường ở bệnh nhân đái tháo đường phải thực hiện một chế độ ăn \"kiêng khem\" như hạn chế glucide, hạn chế mỡ, phải chia nhỏ bữa ăn... nhưng dù cho hạn chế như thế nào thì chế độ ăn cũng phải đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động (tối thiểu phải đủ 2.200kcal/ngày), nếu không sẽ dẫn đến hạ đường huyết (một biến chứng khá nguy hiểm). Một chế độ ăn \"khổ hạnh\" sẽ làm cho chất lượng cuộc sống của người bệnh giảm đáng kể.
Do bệnh võng mạc đái tháo đường liên quan đến sự tăng trưởng bất thường của tim mạch tiểu đường máu trong võng mạc, nên bệnh có những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn.
Đặc trưng của đái tháo đường týp 2 là kháng insulin đi kèm với thiếu hụt tiết insulin tương đối. Đái tháo đường týp 2 thường được chẩn đoán rất muộn vì giai đoạn đầu tăng glucose máu tiến triển âm thầm không có triệu chứng. 
Một số nguyên tắc ăn uống trong điều trị bệnh đái tháo đường
Vì thế điều cơ bản trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân Đái tháo đường là phải hạn chế các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao để tránh đường huyết tăng nhiều sau khi ăn và hạn chế lipid động vật giàu các acid béo bão hòa.
Tuy vậy, tùy theo mức độ bệnh, điều kiện của từng bệnh nhân mà chọn môn thể dục, thể thao phù hợp nhằm đạt hiệu quả tốt nhất khi luyện tập.
Những người bị Đái tháo đường cần phân chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết nhiều sau khi ăn. Việc chia nhỏ các bữa ăn trong ngày dựa trên tổng số năng lượng của cả ngày.
Bệnh nhân không có các dấu hiệu trên thì xét nghiệm phát hiện sớm đái tháo đường ở tuổi từ 45 trở lên. Sau đó mỗi 1-3 năm tầm soát một lần, hoặc sớm hơn.
Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá, bệnh đái tháo đường tăng nhanh tại Việt Nam trong khi nhận thức của người dân về bệnh còn hạn chế. 70% người có bệnh nhưng chưa được chẩn đoán, nhiều người chỉ biết bệnh khi đã biến chứng. Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng công bố trang thông tin điện tử về đái tháo đường. 
Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu. Trên toàn thế giới có 415 triệu người lớn (độ tuổi 20-79), tương đương một trong 11 người lớn đang sống với bệnh. Dự đoán vào năm 2040, con số này sẽ tăng lên khoảng 642 triệu người, hay nói cách khác cứ 10 người thì có một bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, năm 2015 đã có 3,5 triệu người mắc bệnh, dự báo tăng lên 6,1 triệu vào năm 2040. Kết quả điều tra năm 2015 của Bộ Y tế, chỉ chưa đến 30% người bệnh đái tháo đường được quản lý tại cơ sở y tế.
- Béo phì: Béo phì là trạng thái thừa mỡ của cơ thể. Theo các chuyên gia của WHO, béo phì là yếu tố nguy cơ mạnh mẽ nhất tác động lên khả năng mắc đái tháo đường týp 2. Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng béo phì là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự kháng insulin.
Trong giai đoạn sớm của bệnh có khi bệnh nhân chưa nhìn mờ hoặc nhìn mờ ít nhưng đã có những tổn thương ở võng mạc. Do đó khi bị tiểu đường người bệnh nên đi khám mắt định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Đáy mắt. 
2. Tỷ lệ các chất sinh năng lượng trong dinh dưỡng của người bệnh ĐTĐ:
Để phòng ngừa và ngăn chặn mù lòa, người có bệnh đái tháo đường cần thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý để ổn định lượng đường trong máu và ổn định huyết áp sẽ làm chậm sự tiến triển của bệnh võng mạc đái tháo đường.
Khi uống rượu bia cần phải ăn để tránh hạ đường huyết.
Khi chọn thực phẩm trước khi sử dụng chúng ta nên tìm hiểu chỉ số đường huyết các loại thực phẩm định dùng. Các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao mà người tiểu đường không nên sử dụng như: gạo trắng, bánh mỳ trắng, miến, các thức ăn chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống soda...
- Chất xơ: nên ăn nhiều thức ăn có chất xơ (xellulose) có nhiều trong vỏ trái cây, gạo không giã kỹ… có tác dụng chống táo bón, giảm mức tăng đường huyết, cholesterol, triglyceride sau bữa ăn.
7. Dùng ba bữa ăn chính và một hoặc hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày, không nên bỏ bữa sáng.
- Không nên hút thuốc lá.
共1篇回复 每页10篇 页次:1/1
2019-12-10 23:32:55 BY 游客
版主管理 | 删除 | 删除并扣分
Sir, I am a big fan of you, I see your post daily and get 

very good information. it, please approve it
https://shivatechnical.com/kamathipura-mumbai/
https://shivatechnical.com/do-follow-backlinks-sites-list/
https://shivatechnical.com/weight-gain-tips/
https://shivatechnical.com/how-to-gain-weight-fast/
https://shivatechnical.com/gb-road-delhi-rate-list/
https://shivatechnical.com/data-cleaning-techniques/
http://amarujalas.com/technical-news/google-adsense-

approval-process-2019/
https://www.helplessminority.com/12-tips-and-trick-to-

help-you-lose-weight-on-the-3-month-plan/
共1篇回复 每页10篇 页次:1/1
我要回复
回复内容
验 证 码
看不清?更换一张
匿名发表 
当前位置
Copyright ? 2009-2010 All Rights Reserved. 家电商城网站管理系统 版权所有   沪ICP备01234567号
服务时间:周一至周日 08:30 — 20:00  全国订购及服务热线:021-98765432 
联系地址:上海市某某路某大厦20楼B座2008室   邮政编码:210000